Tin tức

Dự án Luật thuế Tài sản: Các trường hợp được giảm 50% số thuế phải nộp

Dự án Luật thuế Tài sản: Các trường hợp được giảm 50% số thuế phải nộp5 1 vote Theo Dự án Luật thuế Tài sản, những trường hợp nào được Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% số thuế phải nộp? Bên cạnh quy định về đánh thuế tài sản với nhà, căn hộ chung cư thì các trường hợp ... Read More »

Phân biệt Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy phép kinh doanh

Phân biệt Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy phép kinh doanh5 1 vote Nhiều người hay nhầm lẫn về “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp” và “Giấy phép kinh doanh”, nhưng về bản chất hai thuật ngữ này là hoàn toàn khác nhau. Dưới đây, Công ty xin gửi đến Quý khách bảng phân biệt về hai ... Read More »

08 đối tượng được tăng lương hưu, trợ cấp từ 01/7/2018

08 đối tượng được tăng lương hưu, trợ cấp từ 01/7/20185 1 vote Từ ngày 01/7/2018, mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng của các đối tượng sau đây được tăng thêm 6,92% so với quy định hiện hành. Cán bộ, công chức, công nhân, viên chức và người lao động; quân nhân, công ... Read More »

Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn nhiều loại phí và lệ phí

Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn nhiều loại phí và lệ phíĐánh giá bài viết Theo Nghị định số 39/2018/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành ngày 11/3/2018, quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017, thì doanh nghiệp nhỏ và vừa được chuyển đổi từ hộ kinh doanh sẽ ... Read More »

Chính phủ cho phép thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chính phủ cho phép thành lập Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa5 2 votes Nghị định 34 của Chính phủ nêu rõ quy định về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng tại các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (gọi tắt là Quỹ bảo lãnh tín ... Read More »

Thẩm định giá thiết bị có tính vào chi phí thiết kế công trình xây dựng không?

Thẩm định giá thiết bị có tính vào chi phí thiết kế công trình xây dựng không?5 2 votes Chi phí thiết kế xây dựng công trình không bao gồm chi phí thẩm định giá thiết bị. Việc chi trả chi phí thẩm định giá thiết bị căn cứ hợp đồng có hiệu lực đã được các bên ký kết.   ... Read More »

Thu nhập 10 triệu/tháng làm thế nào để mua được nhà?

Thu nhập 10 triệu/tháng làm thế nào để mua được nhà?5 1 vote Mức lương bình quân của người lao động hiện nay vào khoảng 10 triệu/tháng. Với số tiền này, nhiều gia đình vẫn phải gói gém, tiết kiệm tối đa mới đủ tiền thuê trọ và chi phí sinh hoạt. Có bao nhiêu người dám nghĩ sẽ có nhà riêng với mức lương như ... Read More »

Hạn “chót” nộp hồ sơ quyết toán thuế 2017 là ngày 02/4/2018

Hạn “chót” nộp hồ sơ quyết toán thuế 2017 là ngày 02/4/20185 2 votes Theo thông tin từ Cục Thuế TP. Hà Nội, thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ quyết toán thuếnăm 2017 sẽ là ngày 02/4/2018. Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, theo quy định tại Tiết c, Khoản 2, Điều 32, Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 ... Read More »

Quy định thành lập và hoạt động của Hội đồng định giá tài sản

Quy định thành lập và hoạt động của Hội đồng định giá tài sản5 1 vote Chính phủ vừa ban hành Nghị định 30/2018/NĐ-CPquy định chi tiết việc thành lập và hoạt động của Hội đồng định giá tài sản; trình tự, thủ tục định giá tài sản trong tố tụng hình sự. Ảnh minh họa   Nghị định quy ... Read More »

Quy định 6 loại tài sản thuộc sở hữu toàn dân

Quy định 6 loại tài sản thuộc sở hữu toàn dân5 1 vote Việc xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản và xử lý tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân được thực hiện công khai, minh bạch… Tài sản bị tịch thu theo quy định của pháp luật như tang vật, phương tiện ... Read More »

---------------------------
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
---------------------------- add_filter( 'avatar_defaults', 'wpb_new_gravatar' ); function wpb_new_gravatar ($avatar_defaults) { $myavatar = 'http://www.mktquangngai.com/wp-content/uploads/2017/04/android-chrome-192x192-1-e1504076004798.png'; $avatar_defaults[$myavatar] = "Default Gravatar"; return $avatar_defaults; }